Góc kỹ thuật

Sử dụng máy lạnh tủ điện một cách hiệu quả

Các máy lạnh hiện đại dành riêng cho tủ điện đem đến cho người sử dụng trên khắp thế giới sự linh hoạt tối đa. Máy lạnh được tích hợp sẵn ở tủ điện, thường là gắn ở một vị trí độc lập như cánh cửa tủ.

Su-dung-may-lanh-tu-dien-mot-cach-hieu-qua-1.jpg

Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, cần phải lưu ý:

- Cần đóng kín cửa tủ khi chạy máy lạnh.

Dàn ngưng và dàn bay hơi điều khiển bằng điện

Các máy lạnh Rittal này sử dụng các hộp điều khiển nhiệt thụ động có hiệu suất cao, tự động điều chỉnh nhiệt độ đầu ra dựa trên lượng nước ngưng tụ.

Nhu cầu này xuất phát từ ngành công nghiệp tự động, đòi hỏi phải tránh được các sự cố do sự hình thành của các vũng nước nhỏ mà không phải lắp đặt thêm hệ thống thoát nước đắt tiền. Vì vậy, máy lạnh Rittal tích hợp dàn nóng lạnh điều khiển điện đã được phát triển.

Giới thiệu về dòng máy lạnh Rittal “Blue e”

Rittal “Blue e” đã được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn ngày càng gia tăng liên quan đến vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Những biện pháp mới đã được đưa vào và biến đổi để tạo nên một dòng máy lạnh đặc biệt, khiến Rittal “Blue e” trở nên hiệu quả hơn rất nhiều:

- Tăng tiết diện của bộ trao đổi nhiệt.

- Sử dụng quạt chuẩn EC (với động cơ DC không dùng chổi than, tiết kiệm 30% năng lượng).

- Sử dụng máy nén mới, mạnh mẽ và có hiệu suất cao.

- Dàn ngưng và dàn bay hơi được tối ưu hóa để tăng hiệu suất.

Tiết kiệm chi phí & năng lượng với lớp phủ nano của Rittal

Việc phủ nano cho dàn ngưng đã chứng minh đây là cách tốt nhất để giảm phần lớn chi phí bảo trì và chi phí năng lượng.

Các quan sát thống kê trong 5 năm về chi phí khi trang bị máy lạnh cho tủ điện đã chỉ ra rằng, chi phí cho năng lượng và bảo dưỡng chiếm đến 60% tổng chi phí. Dựa trên phát hiện này, Rittal đã tìm kiếm giải pháp để các giảm chi phí này đến mức thấp nhất có thể. Việc phủ nano cho dàn ngưng đã chứng minh đây là cách tốt nhất để giảm phần lớn chi phí bảo trì và chi phí năng lượng.