Các lỗi thường gặp khi lắp đặt máy lạnh tủ điện

Việc lắp đặt đúng kỹ thuật và phù hợp với điều kiện thực tế của tủ điện sẽ giúp giải nhiệt tủ điện đạt hiệu suất cao nhất.

Chúng tôi xin gửi tới anh chị một số lỗi thường gặp khi lắp đặt máy làm mát tủ điện.Các lỗi thường gặp khi lắp đặt máy lạnh Rittal


Không gian bên ngoài tủ điện

Với mọi các giải pháp điều hòa không khí, cần đảm bảo các ngõ vào và ngõ ra của không khí từ các bộ phận máy lạnh, dù đặt trên tường, trên máy móc hay trên các kiến trúc khác đều không bị cản trở.

Lưu ý

Trong trường hợp gắn máy lạnh trên nóc tủ, bất chấp kiểu lắp đặt, một ngõ ra của không khí bắt buộc phải luôn để tự do, bởi vì với các thiết bị này, không khí được hút vào từ phía trước. Không khí nóng được dẫn ra ngoài thông qua các lỗ ở vách, lưng, và nóc.

Image title

Sự lưu thông không khí trong tủ điện

Đường di chuyển của không khí bên trong tủ cần phải tính đến dòng không khí thoát ra từ các thiết bị, được tạo ra bởi quạt làm mát được tích hợp sẵn. Vấn đề này cần được cân nhắc ngay ở giai đoạn lên kế hoạch. Khi chuẩn bị kế hoạch cho các giải pháp làm mát tủ điện, điều quan trọng là tránh sự tương tác trực diện với dòng khí nóng từ các thiết bị bên trong tủ. Những vấn đề này thường xảy ra với các máy lạnh gắn trên nóc. Trong trường hợp này, việc gắn thêm đường ống dẫn hơi lạnh sẽ đem đến một giải pháp kỹ thuật tối ưu.

Bố trí các thiết bị điện bên trong tủ điện

Các hình ảnh dưới đây mô tả cách bố trí các thiết bị điện tử trong tủ điện, có thể thấy rằng chỉ với việc gắn thêm một tấm panel hoặc sử dụng đường ống dẫn, có thể giúp cho các dòng không khí trong tủ lưu thông một cách “trật tự”, việc làm mát trở nên hiệu quả hơn, đồng thời tránh hiện tượng không khí lạnh thổi trực tiếp vào sâu trong thiết bị điện tử, gây đọng sương làm hư hỏng thiết bị.

Image title
Bài viết liên quan